NHỮNG BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang mang ý tưởng buôn bán trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút phổ quát người dùng, sở hữu lợi nhuận cao và phát triển lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ những bước cần phải làm khi muốn mở quán trà sữa được chia sẻ bởi hàng ngàn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất bổ ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng các bạn mục tiêu

rộng rãi người đơn thuần nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng gần như hiện tại, các quán trà sữa chỉ tập hợp vào bạn teen, 1 bộ phận nhân viên văn phòng và những hộ gia đình. nếu ko xác định rõ người mua mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng lớn mạnh shop.

các bước mở quán trà sữa

những lực lượng đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới lúc mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Báo cáo, mang đến 70% người uống trà sữa hiện tại là Anh chị em trẻ học sinh, sinh viên và cốt yếu họ tập hợp mua theo lực lượng. mang chi phí cả rẻ, Cả nhà trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học lực lượng, trò chuyện, tán gẫu,… thành ra bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– các cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, với cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa có số lượng to

– Hộ gia đình: ví như mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là hàng ngũ đối tượng các bạn đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư để mở quán trà sữa

tài chính được xem là yếu tố quan yếu nhất để buôn bán trong bất cứ ngành nào. ví như không mang nguồn vốn thì số đông mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp hầu hết cạnh tranh. Điều bạn cần khiến là huy động vốn trong khoảng phổ thông phía để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

các khoản giá tiền ban đầu sẽ bao gồm:

 • – giá bán thuê mặt bằng giả dụ bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – mức giá thuê người tư vấn và thiết kế quán
 • – giá tiền tu sửa quán
 • – giá bán tậu trang trang bị, máy móc cần yếu
 • – giá thành sắm nguyên liệu
 • – chi phí duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá tiền truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền đề phòng để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán trong thời gian đầu. Đây là giai đoạn chủ chốt giúp người dùng nhớ đến quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn tiêu phổ thông cho chương trình ưu đãi và chiến dịch PR khi mới mở.

Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

lúc có ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hiện Tìm hiểu về buôn bán và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ phổ thông mô hình buôn bán khác nhau. trong khoảng ấy bạn sẽ sở hữu những kiến thức phải chăng để ứng dụng vận hành quán rẻ hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm thiết yếu và nổi bật để lên danh sách đồ uống của quán. song song bạn sẽ sở hữu những mối địa chỉ đến mẫu mã cửa hàng hay chọn nguyên liệu giá phải chăng nhất.
 • – Hiểu hơn về người mua và với các phương hướng vun đắp kế hoạch buôn bán cho shop.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

nếu chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ những người mang chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại những trọng điểm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị thấp nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn với thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc đi thuê những địa điểm khác bên ngoài. Sau khi phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những lúc chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, trục đường có lượng người hỗ tương đông đúc

nếu như chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi với ít người cạnh tranh cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó có người dùng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô hình kinh doanh

hiện nay với phần nhiều thương hiệu trà sữa to như Dingtea, Gongcha, Chago,… ưu điểm của hình thức tậu lại nhãn hàng là bạn sẽ được phân phối công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi shop này. tuy nhiên có thương hiệu lừng danh cũng giúp bạn buôn bán dễ dàng hơn.

không những thế, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban đầu to. Riêng mức giá mua nhãn hàng và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các nhãn hàng nổi tiếng chỉ được biết đến ở tại thành thị và ít phổ quát tại thức giấc ngoài.

mở quán trà sữa

thành lập riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm nguồn vốn ban sơ để chi trả cho các khoản phí khác. Bạn có thể tốn 5 triệu xây dựng bộ nhận mặt nhãn hàng và 4 triệu tham gia một khóa học pha chế. Còn lại là mức giá thi công, kiểu dáng.

giả dụ người mua hướng đến học trò, sinh viên thì quán cần được thiết kế trẻ trung, phổ thông màu sắc. giả dụ hướng tới đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, ấm cúng.

Bước 6: ngoại hình và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và mang thể nhờ người có chuyên môn ngoài mặt giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện thực đơn

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần xây dựng menu hoàn chỉnh nhất. menu phải chăng sẽ là chia các lực lượng đồ uống cụ thể, sở hữu khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cùng điểm qua 1 số dụng cụ, máy móc cần phải có khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng con đường
 • – Máy làm cho đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

những vật liệu cần yếu

 • – vật liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – đồ vật khác: cốc đựng, màng đậy nắp, ống hút,…

phần lớn nguyên liệu máy móc bạn cần coi xét tới duyên cớ duyên cớ và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả rẻ nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy tờ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy má pháp lý như xin giấy phép buôn bán, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu với ý định tăng trưởng thương hiệu trong tương lai thì ko nên khinh thường bước này. Mọi hồ sơ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo vệ và bạn sẽ hoàn toàn lặng tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu như đã sở hữu kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn sở hữu thể thuê sinh viên. các khuông giờ cao điểm với thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu quán mang mô hình buôn bán nhỏ thì bạn sở hữu thể đứng pha chế chính và dạy lại cho có các viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước khi khai trương, bạn có thể tham khảo quan niệm từ bạn bè, người thân, khách hàng đến trong lúc quán chạy thử. Và coi xét bắt mắt chuyên dụng cho, chất lượng sản phẩm, thứ tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ trông thấy nhiều điều cần phải có để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và lớn mạnh trong tương lai, bạn cần các chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. nếu như sở hữu thể hãy làm dò la chất lượng và xin thông tin để với thể thấu hiểu và chăm nom người mua thấp hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

tuy nhiên, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn mang thể doanh nghiệp các chương trình đặc trưng lôi kéo người dùng như ý tưởng khuyến mại – ưu đãi sắm hàng, khuyến mại phần trăm hoặc tặng kèm sản phẩm. lúc đã có chương trình thì bạn cần PR, tiếp thị cho rộng rãi khách hàng biết tới. với thể in phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng thị trấn hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn sở hữu thể tham khảo và tham dự các khóa đào tạo pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.